You are currently viewing BMW X1 2020 – Mẫu BMW lạ lẫm nhưng cần thiết (Phần 2)

BMW X1 2020 – Mẫu BMW lạ lẫm nhưng cần thiết (Phần 2)

BMW X1 2020 đã bước qua thế hệ thứ 2 đời F48 nhưng cho đến nay, mẫu xe đến từ xứ Bavaria này vẫn không ngừng gây bão trên thị trường phân khúc mini SUV. Đi tìm giải đáp cho hiện tượng này, BMW Quận 2 thấy rằng có nhiều lời lý giải được đưa ra như vì danh tiếng BMW, cũng với đó là thiết kế cực kỳ đẹp mắt của chiến mã này.

Thiết kế khác biệt

BMW X1 mang nhiều nét thiết kế ngoại thất tương đồng như đàn anh X3 và X5. Chính điều này đã đánh trúng tâm lý của khách hàng khi mua xe vì hầu hết mọi người đều có suy nghĩ việc một chiếc BMW mang dấu ấn của những chiếc Bimmer đắt tiền hơn sẽ tăng thêm phần sang chảnh cho chiếc xế yêu của mình.

BMW X1 2020 - Mẫu BMW lạ lẫm nhưng cần thiết (Phần 2)

Điểm nhấn của đầu xe BMW X1 2020 là mặt ca lăng hình quả thận đặc trưng của hãng, nhưng có kích thước lớn hơn và các thanh dọc được thiết kế tinh tế hơn.

Cụm đèn pha LED tạo hình “angel eyes” sắc sảo, mang lại ánh nhìn tươi mới, tràn sức sống cho mẫu SUV chứ không u buồn như kiểu mắt “chảy lệ” của đời E48 trước đó. Chỉ với chút khéo léo của mình khi thiết kế hai cụm đèn sương mù to, tròn BMW đã “ăn gian” kích thước khiến thực tế chiếc xe trông to hơn so với các thông số kích thước của nó.

BMW X1 2020 - Mẫu BMW lạ lẫm nhưng cần thiết (Phần 2)

BMW X1 2020 – Mẫu BMW lạ lẫm nhưng cần thiết (Phần 1) 

Độc đáo trong từng đường nét

Giống như bao người anh em khác mang thương hiệu BMW, bên hông BMW X1 có đường gân chạy xuyên qua các tay nắm cửa. Kết hợp với chi tiết đặc trưng ấy là la-zăng đa chấu 18 inch của gói ngoại thất xLine, tất cả tạo nên vẻ ngoài vạm vỡ và mạnh mẽ cho chiếc mini SUV nhà BMW, khác xa vẻ điệu đà của GLA và Audi Q3.

Điều tạo nên sự thú vị cho BMW X1 2020 so với những người đồng hương không chỉ ở vẻ ngoài nam tính mà thiết kế tổng thể vuông vức của nó còn mang lại tính thực dụng hơn. Điển hình như vòm cửa kính của X1 rộng hơn GLA, cửa sổ dành cho người phía sau cũng lớn hơn, mang lại tầm quan sát tốt hơn cho người ngồi trong xe.

BMW X1 2020 - Mẫu BMW lạ lẫm nhưng cần thiết (Phần 2)

Dù không đi theo hướng coupe lai CUV như GLA, trái lại vẫn mang kiểu dáng vuông vắn đặc trưng của một chiếc CUV truyền thống, nhưng dưới bàn tay phù phép của những kỹ sư nhà BMW, chỉ cần thay đổi vài đường nét thì mẫu BMW X1 lại trở nên thời thượng, cá tính, khác biệt ngay so với những mẫu xe thương mại khác.

—>> Xem thêm BMW X2 2020 tại BMW Quận 2