You are currently viewing Điểm danh các công nghệ nổi bật trên BMW 420i 2020 (Phần 1)

Điểm danh các công nghệ nổi bật trên BMW 420i 2020 (Phần 1)

BMW 420i 2020 được mệnh danh là dòng xe sở hữu tính thanh lịch tự nhiên, với những chi tiết nhấn mạnh về phần kiểu dáng động lực học khá thẩm mỹ. Không chỉ dừng lại ở đó, BMW Quận 2 khẳng định chiến mã này còn rất nhiều công nghệ hay ho mà nhiều người chưa biết đến đấy.

Công nghệ phanh tái tạo năng lượng

Trong quá trình lái xe, mỗi lần nhấn phanh thì động năng được sản sinh ra, nhưng ít có loại xe nào lại tận dụng điều này. Tuy nhiên, nhờ vào chức năng phanh tái tạo năng lượng nên BMW 420i 2020 sử dụng triệt để loại năng lượng thú vị này.

Điểm danh các công nghệ nổi bật trên BMW 420i 2020 (Phần 1)

Nhiệm vụ chính khi tận dụng năng lượng được tạo ra khi người lái sử dụng phanh, hay lấy chân ra khỏi chân ga và hệ thống bắt đầu chuyển hóa năng lượng này sang dạng điện. Lượng điện này sẽ được sử dụng nhằm mục đích sạc ắc quy của xe.

Hệ thống quản lý năng lượng thông minh giúp bộ máy phát điện của BMW 420i 2020 không nhất thiết phải hoạt động liên tục, điều này hỗ trợ giảm áp lực cho máy phát điện của xe. Như vậy, lượng tiêu thụ nhiên liệu sẽ được giảm đáng kể đồng thời tăng thêm khả năng vận hành cho xe.

Công nghệ treo Adaptive M

So với trước, BMW 420i 2020 giờ đây sử dụng hệ thống treo Adaptive M được đặt thấp hơn 10 mm, điều này sẽ giúp cho xe tăng toàn diện khả năng động lực học. Người lái có thể tìm thấy chế độ lái mong muốn dựa vào từng thời điểm thông qua hệ thống kiểm soát lái, từ thoải mái cho đến thể thao.

Điểm danh các công nghệ nổi bật trên BMW 420i 2020 (Phần 1)

Khi đã tìm được chế độ lái mong muốn, phần kiểm soát độ nhún từ hệ thống treo bắt đầu tính độ nhún thích hợp với điều kiện quãng đường đi trong một phần giây. Không chỉ vậy, công nghệ này còn được tích hợp loạt cảm biến tính toán độ rung của bánh xe, tốc độ hiện tại để đưa ra độ nhún tối đa, giúp xe trở nên an toàn hơn.

Nếu muốn tìm kiếm cảm giác thư giãn ở BMW 420i 2020, lựa chọn chế độ Comfort là phù hợp nhất. Chế độ Sport tiếp theo sẽ cung cấp độ nhún mạnh hơn khi trải nghiệm, tăng thêm cảm giác lái mạnh mẽ hơn nữa khi điều khiển xe, BMW cung cấp đến người dùng chế độ Sport+.

Điểm danh các công nghệ nổi bật trên BMW 420i 2020 (Phần 1)

Ở chế độ lái này, tính năng điều khiển lực kéo bắt đầu hoạt động, bánh lái của BMW 420i 2020 sẽ trượt nhiều hơn, đồng thời tăng giới hạn tính năng động của xe. Dù vậy, chức năng điều khiển lực kéo không hoàn toàn mất đi, nó sẽ can thiệp ngay sau đó, nhưng trong giới hạn an toàn và giúp xe duy trì ổn định hơn.

—>> Xem thêm BMW X7 2020 tại BMW Quận 2