You are currently viewing Mua xe BMW 320i trả góp tại BMW Quận 2

Mua xe BMW 320i trả góp tại BMW Quận 2

Việc sở hữu một chiếc ô tô ngày càng trở nên dễ dàng hơn khi các công ty tài chính và ngân hàng thi nhau cung cấp các gói vay với lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản với thời gian giải ngân nhanh chóng. Nếu bạn yêu thích một mẫu BMW nhưng chưa đủ tài chính, đừng lo, chỉ cần chuẩn bị 10% – 30% giá trị xe bạn đã có thể mua xe BMW 320i trả góp tại BMW Quận 2.

Dưới đây là 7 bước làm thủ tục vay mua xe BMW trả góp.

Mua xe BMW 320i trả góp tại BMW Quận 2

Xác định nhu cầu của bản thân

Bạn phải biết chính xác mong muốn của bản thân thì việc chọn ra mẫu xe phù hợp mới dễ dàng. Có nhiều thông tin bạn cần quan tâm như loại xe, thông số kỹ thuật chi tiết, màu sắc, khả năng vận hành, trang bị tiện nghi…

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các thông tin liên quan đến giá bán, chương trình khuyến mãi/giảm giá (nếu có), tạm tính chi phí đăng ký, đăng kiểm của chiếc xe.

Nhận tư vấn về ngân hàng

Mỗi tổ chức tài chính và ngân hàng có các điều kiện, tỷ lệ và lãi suất cho vay khác nhau nhưng đều có chung thủ tục và các thức thu hồi vốn.

Mua xe BMW 320i trả góp tại BMW Quận 2

Theo đó, bạn có thể dùng chính chiếc xe bạn sẽ mua để làm tài sản thế chấp. Tất nhiên, xe vẫn do bạn đứng tên và toàn quyền sử dụng, ngân hàng chỉ giữ Giấy đăng ký xe làm vật thế chấp.

Hình thức trả gốc sẽ được chia đều cho tổng số thời gian vay theo tháng, lãi tính trên dư nợ thực tế tại thời điểm trả góp hàng tháng nếu bạn chọn phương pháp dư nợ giảm dần.

Tỷ lệ vay vốn tham khảo các ngân hàng hiện nay dao động trong khoảng 80 – 90% giá trị xe, với thời gian vay tối đa: 8 – 9 năm đối với cá nhân, 5 năm đối với xe đứng tên công ty.

Trong 12 tháng đầu tiên, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất cố định và bắt đầu từ tháng thứ 13 áp dụng lãi suất thả nổi theo công thức (Lãi suất huy động 12 tháng + biên độ 3,5%).

Khi được phía ngân hàng tư vấn , bạn nên hỏi chi tiết về các chi phí để dự trù mức chi trả trước khi mua xe BMW 320i trả góp tại BMW Quận 2 cũng như mức trả hằng tháng để chủ động các khoản chi sắp tới.

Lập hợp đồng mua bán, tiến hành đặt cọc

Sau khi xác định được dòng xe muốn mua, được ngân hàng tư vấn tài chính, người mua cần ký hợp đồng mua bán và đặt cọc cho người bán để ngân hàng tiến hành thủ tục trình duyệt khoản vay.

Thông thường số tiền đặt cọc nằm trong khoảng 50 triệu đồng. Nếu trường hợp xấu nhất, người mua không thể hoàn tất thủ tục ngân hàng, hãng xe sẽ trả lại tiền cọc cho khách.

Mua xe BMW 320i trả góp tại BMW Quận 2

Ngân hàng thẩm định hồ sơ

Thời gian để ngân hàng thẩm định hồ sơ và trình duyệt khoản vay trong khoảng thời gian từ 1 – 3 ngày làm việc. Để việc thẩm định diễn ra nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Hồ sơ vay mua xe trả góp thường gồm giấy tờ nhân thân và chứng minh thu nhập. Cụ thể:

Nếu người mua là cá nhân:

 • Chứng minh thư, sổ hộ khẩu (bản photo).
 • Chứng minh thư của vợ/chồng, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản photo) hoặc Giấy chứng nhận độc thân.
 • Hợp đồng lao động (nếu bạn đang công tác cho cơ quan, công ty, đơn vị tổ chức khác).
 • Xác nhận bảng lương hoặc sao kê ngân hàng 03 tháng gần đây nhất.
 • Hợp đồng cho thuê tài sản nếu có tài sản khác.

Nếu người mua là công ty:

 • Giấy chứng nhận ĐKDN, đăng ký mẫu dấu (bản photo).
 • Chứng minh thư của người đại diện theo pháp luật (bản photo).
 • Biên bản họp hội đồng thành viên quyết định mua xe và vay vốn đối với Công ty cổ phần có từ 2 thành viên trở lên.
 • Báo cáo tài chính 6 tháng gần nhất.
 • Bảng kê thuế GTGT 6 tháng gần nhất.

Ngân hàng ra chứng thư bảo lãnh thanh toán

Nếu bạn đủ điều kiện vay và hồ sơ đã được phê duyệt, ngân hàng sẽ nhanh chóng cấp Chứng thư bảo lãnh thanh toán cho Đại lý xe BMW Quận 2 để cam kết về việc giải ngân khoản tiền bạn vay vào tài khoản của bên bán.

Việc còn lại của bạn là thanh toán phần tiền còn lại cho đại lý bán xe sau khi trừ đi phần đặt cọc và bảo lãnh thanh toán của ngân hàng.

Mua xe BMW 320i trả góp tại BMW Quận 2

Đăng ký xe, mua bảo hiểm vật chất

Bước tiếp theo người mua cần hoàn tất thủ tục đăng ký xe. Bên cạnh đó, người mua phải mua bảo hiểm vật chất, chuyển quyền thụ hưởng cho ngân hàng.

Với một chiếc xe có giá trị lớn thì việc mua bảo hiểm vật chất sẽ hạn chế thấp nhất những tổn thất tài chính cho chủ xe phòng khi có trường hợp xấu xảy ra.

Đăng ký thế chấp, ký hợp đồng vay vốn

Bước cuối cùng trong chuỗi thủ tục mua xe BMW 320i trả góp tại BMW Quận 2 là ký hồ sơ thế chấp và hợp đồng vay vốn.

Sau khi hoàn thành các chứng từ cần thiết, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho bên bán, bên mua được nhận bàn giao xe. Ví dụ cụ thể như sau:

Bạn mua trả góp xe BMW 320i với giá công bố 1.619.000.0000 VNĐ. Nhờ chương trình khuyến mãi, giảm 300.000.0000 VNĐ nên giá sau khuyến mãi là 1.319.000.000 VNĐ. Thời hạn vay 8 năm (96 tháng), lãi suất ưu đãi 7,9%/năm.

Ngân hàng hỗ trợ bạn vay 80% giá trị xe, tương ứng 1.055.000.000 VNĐ. Bạn cần chuẩn bị 20% còn lại, tương ứng 264.000.000 VNĐ. Phí đăng ký tại khu vực Hà Nội là 224.000.000 VNĐ (đã bao gồm thuế trước bạ, tiền biển số, đăng kiểm, bảo trì đường bộ và các chi phí khác). Bảo hiểm thân vỏ 100%, thủy kích 19.000.000 VNĐ.

 • Vậy tổng phần tiền bạn cần trả trước: 507.000.000 VNĐ.
 • Tiền gốc hàng tháng: 10.989.000 VNĐ.
 • Tiền lãi trả trong tháng đầu tiên: 6.945.000 VNĐ.
 • Tổng tiền phải trả trong tháng đầu tiên: 17.934.000 VNĐ.
 • Tiền lãi cho các tháng sau sẽ giảm dần và tính trên dư nợ gốc cuối kỳ trước.

—>> Xem thêm BMW 330i 2020 tại BMW Quận 2