You are currently viewing Review nhanh BMW X5, Audi Q7, Volvo XC90 và Porsche Cayenne (Phần 1)

Review nhanh BMW X5, Audi Q7, Volvo XC90 và Porsche Cayenne (Phần 1)

BMW X5, Audi Q7, Volvo XC90 và Porsche Cayenne đều là những mẫu SUV hạng sang máu mặt với nhiều ưu điểm bậc nhất trong phân khúc. Cũng chính vì lẽ đó, nếu phải tìm ra một cái tên đình đám ấn tượng nhất trong phân khúc, điều này khiến cho BMW Quận 2 rất khó khăn để đưa ra được đáp án cuối cùng.

Xét về doanh số

Nếu xét về doanh số bán hàng, Audi X7 và Volvo XC90 có số lượng bán hàng không nhỉnh hơn BMW X5 2020 là bao tại thị trường châu Âu và Bắc Mỹ. Trong khi đó, Porsche Cayenne lại không mấy nổi bật vì giá thành quá cao, khó lòng có thể tiếp cận được khách hàng.

Review nhanh BMW X5, Audi Q7, Volvo XC90 và Porsche Cayenne (Phần 1)

Còn tại thị trường Việt, BMW X5 2020 nói chung và các sản phẩm khác của BMW đều rất được ưa chuộng. Ở 4 cái tên trên, hầu hết khi ra đường ta chỉ thấy sự xuất hiện của xe BMW là nhiều, doanh số con cưng của Porsche cũng không phải thuộc dạng tệ ở nước ta, nhưng nếu để dùng so sánh với BMW thì Cayenne khó lòng có thể vượt mặt được X5, ít nhất là trong thời điểm này.

Đẳng cấp ấy không chỉ đến từ những công nghệ hiện đại, thiết kế thu hút ánh nhìn mà nó còn xuất phát từ chính sách ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt của THACO dành cho khách hàng Việt khi mua xe BMW.

Review nhanh BMW X5, Audi Q7, Volvo XC90 và Porsche Cayenne (Phần 1)

Xét về ngoại hình

BMW X5 2020 thế hệ mới nhận được phong cách thiết kế hiện đại, cá tính hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. Dù vậy, ngay từ cái nhìn đầu tiên nhiều người vẫn lập tức nhận ra đây là X5, bởi mẫu SUV này được biết đến là con cưng của BMW, nên nhận được rất nhiều thiết kế đặc trưng riêng biệt.

Còn về Audi Q7, xe nhận được đánh giá tích cực khi là mẫu xế hộp có kiểu dáng hấp dẫn, nhưng việc lười cập nhật thế hệ mới đã khiến cuộc đua của những mẫu xe này đang dần bị bỏ lại phía sau. Nếu tính đến thời điểm hiện tại, phiên bản của Q7 đã được giới thiệu cách đây 3 năm, trong khi X5 lại vừa tung ra phiên bản mới.

Review nhanh BMW X5, Audi Q7, Volvo XC90 và Porsche Cayenne (Phần 1)

So với Q7, Porsche Cayenne làm tốt hơn nếu xét về độ chịu khó cập nhật thế hệ mới, cũng nhờ vậy mà ngoại hình của xe trông đột phá hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, những chi tiết ấy chưa đủ sức để so kèo với BMW X5 2020 bởi các đường nét của Cayenne khá đơn giản, không xuất hiện nhiều nếp gấp trên thân xe. Vậy nên nếu gu của bạn cần một dòng xe mạnh mẽ, thể thao thì X5 sẽ phù hợp hơn.

Vậy ở Volvo XC90 thì sao, đánh giá một cách tổng quát thì thiết kế của xe có phần phổ biến hơn, với những chi tiết đặc trưng như vuông vắn, phong cách và thanh lịch là những mỹ từ mà người ta vẫn hay nhận xét về XC90. Nhưng nếu so với X5, ngoại hình của xe vẫn có chút kém thể thao hơn.

Chung quy lại, khi so sánh về thiết kế ngoại thì các chuyên gia đánh giá khá cao về kiểu dáng của BMW X5 2020 và Porsche Cayenne 2020 bởi trông chúng năng động, hài hào hơn rất nhiều. Trong khi đó ở Audi Q7 và Volvo XC90 lại không mang đến nhiều ấn tượng và có phần kém sắc, đặc biệt là ở phần đuôi xe và góc nghiêng.

—>> Xem thêm BMW X7 2020 tại BMW Quận 2