You are currently viewing Review nhanh BMW X5, Audi Q7, Volvo XC90 và Porsche Cayenne (Phần 2)

Review nhanh BMW X5, Audi Q7, Volvo XC90 và Porsche Cayenne (Phần 2)

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường, BMW không mấy lo lắng về việc BMW X5 2020 sẽ kế nhiệm các đàn anh ra sao, điều mà hãng đắn đo nhất lúc này chính là làm thế nào giúp cái tên X5 vượt mặt những đối thủ khác trong phân khúc của mình. Đây cũng là câu hỏi mà BMW Quận 2 luôn thắc mắc khi nhắc đến dòng xe này.

Quả thực, BMW X5 2020 có thể tự tin là một trong những sản phẩm thuộc thế hệ hoàn toàn mới của BMW với những đổi mới tích cực. Nhưng khi đứng trước các đối thủ khác trong phân khúc, liệu ngôi vương của xe có giữ vững được lâu hay không?

Nội thất hiện đại

Không khó để thấy rằng thương hiệu xe hơi hạng sang đến từ Thụy Điển mang đến cho đứa con tinh thần của mình Volvo XC90 một không gian nội thất khá hấp dẫn, dù vậy thì người dùng vẫn được đánh giá Audi Q7 có phần nhỉnh hơn. Trong khi đó, Porsche Cayenne cũng không phải dạng vừa khi thể hiện được sự độc đáo tốt nhất hiện nay của hãng, điều đó chẳng khác nào thế hệ mới của X5.

Về phía BMW X5 2020, quả thực BMW đã dày công xây dựng thành công một không gian nội thất vô cùng hoàn hảo. Các chi tiết trên xe đều được hãng làm từ những chất liệu cao cấp, đi cùng với đó là bộ chuyển số Switchgear hoàn toàn mới, còn có cả hệ thống công nghệ cao.

Tay lái của BMW X5 2020 khá giống với thế hệ mới của 5-Series, ngoài ra còn có cả một màn hình nhỏ điều chỉnh hệ thống điều hòa được đặt giữa các khe thông khí, đây cũng chính là một trong những điểm mới lạ của BMW X5 mới giúp khách hàng tiện lợi hơn trong thao tác.

Review nhanh BMW X5, Audi Q7, Volvo XC90 và Porsche Cayenne (Phần 1) 

Đối thủ xứng tầm?

Từ xưa đến nay, trong bất kỳ phân khúc nào BMW tham gia đều có sự góp mặt của những đối thủ nặng ký, đặc biệt nhất trong số đó có lẽ là Mercedes-Benz. Nhưng trong lần so sánh này, BMW X5 2020 lại không hề đụng độ với Mercedes-Benz GLE, một câu hỏi lớn đến từ nhiều người đọc của BMW Quận 2 khi tìm hiểu ở phần trước.

Review nhanh BMW X5, Audi Q7, Volvo XC90 và Porsche Cayenne (Phần 2)

Đơn giản mà hiểu rằng, Mercedes-Benz GLE ở thời điểm hiện tại hoàn toàn chỉ là dòng xe vay mượn từ phiên bản đã được sản xuất vào năm 2011. Còn phiên bản hoàn toàn mới hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì mới, nên hiển nhiên không thể đưa vào bài viết.

Tuy nhiên, chắc chắn trong năm nay BMW X5 2020 sẽ phải đối mặt với sự góp mặt của GLE hoàn toàn mới, nhưng chắc có lẽ đây là điều mà BMW đã dự đoán từ trước và luôn sẵn sàng tư thế so kèo với đối thủ mới của mình bất cứ lúc nào. Và chắc hẳn bây giờ, đáp án dành cho câu hỏi đâu là mẫu SUV hạng sang đáng xuống tiền nhất hiện nay, có lẽ nằm ở người sử dụng.

—>> Xem thêm BMW X7 2020 tại BMW Quận 2