You are currently viewing So sánh thiết kế BMW 530i thế hệ mới và cũ

So sánh thiết kế BMW 530i thế hệ mới và cũ

Thế hệ mới của dòng sedan hạng sang BMW 530i 2019 đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam, theo đó xe sở hữu hàng loạt những đổi mới về phong cách thiết kế, trang bị lẫn công nghệ. Vậy so với thế hệ cũ, BMW 530i 2019 có những thay đổi đột phá nào, hãy cùng với BMW Quận 2 khám phá những đổi mới trên xe.

BMW 530i 2019 được nhà sản xuất đến từ Đức nâng cấp toàn diện từ phong cách thiết kế nội ngoại thất, trang bị tiện nghi, công nghệ hỗ trợ lái xe, tính năng an toàn cùng với hệ thống truyền động… Chính nhờ vào những điểm mới nổi bạt này, đã giúp cho xe BMW 530i 2019 tăng thêm khả năng cạnh tranh với những gương mặt “có tiếng” khác trong phân khúc sedan hạng sang cỡ trung, trong đó gồm có Mercedes E-Class, Audi A6, Jaguar XF, Volvo S90, Lexus GS…

So sánh đầu xe

Kiểu dáng thiết kế của BMW 530i trong lần trở lại này, có nhiều đường nét khá giống với đàn anh BMW 7 – series, không khó để nhận ra những chi tiết được hãng nhấn mạnh thêm phần thể thao và hiện đại. Đây là động thái của BMW trước những nhu cầu tìm kiếm phong cách cá tính, thời thượng của giới trẻ hiện nay.

So sánh thiết kế BMW 530i thế hệ mới và cũ

Ở phần đầu xe, hãng đã dành cho BMW 530i cụm đèn trước công nghệ dạng LED mới khá thu hút, xe có cả cụm lưới tản nhiệt được mở rộng được nhấn mạnh bằng những chi tiết crom sáng to bản. Phần cản trước của xe được thiết kế mở rộng hơn, trông thể thao hơn hẳn, đồng thời tạo thêm điểm nhấn với dải đèn LED cùng những chi tiết crom sáng sắc cạnh.

So sánh thân xe

So với thế hệ cũ, thân xe không có quá nhiều chi tiết đổi mới, nhưng phần khe thoát gió trên thế hệ mới giúp BMW 530i nhấn mạnh được tính thể thao hơn. Ngoài ra, các đường gân nổi trên thân xe đã được cách tân, với tạo hình rõ ràng hơn, có tính liền mạch hơn hẳn.

So sánh thiết kế BMW 530i thế hệ mới và cũ

BMW 530i cải thiện được tính khí động học đáng kể, nhờ đó mà mẫu xế hộp này là dòng xe sở hữu hệ số khí động học tốt nhất trong phân khúc, với hệ số cản gió chỉ dao động khoảng 0.22 cd.

So sánh đuôi xe

Thiết kế tổng thể của đuôi xe trên BMW 530i không có nhiều điểm khác biệt, nổi bật trong đó gồm có cụm đèn hậu mềm mại hơn với tạo hình vỏ sò mới trông rất bắt mắt, phần cản sau được đổi mới khá góc cạnh, đi kèm với những chi tiết crom sáng bóng và cụm óng ca kép giúp xe trông thể thao hơn hẳn.

So sánh thiết kế BMW 530i thế hệ mới và cũ

—>> Xem thêm BMW 730Li 2019 tại Quận 2 BMW