You are currently viewing Tính năng đặc biệt của xe BMW mà không phải ai cũng biết

Tính năng đặc biệt của xe BMW mà không phải ai cũng biết

Bạn có dám tự nhận mình là một Fan trung thành của BMW, vậy bạn có biết được rằng BMW 3-Series và 5-Series có thể mở cửa sổ hậu độc lập hay không? Đây cũng là tính năng khiến BMW Quận 2 cũng phải bất ngờ và chắc chắn rằng, rất ít người biết được điều này.

Dòng xe thực tiễn

Với tình hình hiện nay, các dòng xe Wagon của BMW như BMW 320i 2019 hay BMW 5-Series Touring có vẻ yếu thế trong phân khúc SUV/Crossover tại thị trường Bắc Mỹ, tuy nhiên hai dòng xe này lại hoàn toàn bất khả chiến bại ở thị trường châu Âu, bởi được xem trọng về độ thực tiễn nhiều hơn là kiểu dáng.

Tính năng đặc biệt của xe BMW mà không phải ai cũng biết

Hai dòng xe nằm trong phân khúc hấp dẫn này đều được tích hợp chức năng đặc biệt luôn hiện hữu trên bất kỳ một chiếc Wagon nào của BMW, đó chính là cửa sửa cửa hậu có khả năng đóng hoặc mở độc lập, cho phép khách hàng có thể lấy hoặc cất đồ với kích thước trung bình ra vào xe mà không cần phải mở cửa.

Không chỉ dừng lại ở đó, những đồ vật quá dài và bình thường không thể đưa vào trong cốp cũng có thể để chéo và thò đầu ra ngoài cửa sổ đôi chút, miễn là trọng lượng của chúng chỉ ở mức chịu đựng không gây hại đến xe, đồng thời không gây ảnh hưởng đến những phương tiện bên cạnh.

Dù vậy, nếu không sử dụng thường xuyên vị trí này thì rất ít người biết đến chúng, kể cả bạn là người đã sở hữu xe BMW 320i 2019 lâu năm. Chính vì lẽ đó, bí mật thực tiễn và tiện lợi này sẽ khó khám phá ra ở những phiên bản khác của BMW 3-Series lẫn 5-Series.

Tính năng đặc biệt của xe BMW mà không phải ai cũng biết

Tại sao ít người biết đến?

Ngay đến cả giám đốc sản phẩm Stefan Horn cũng đã từng chia sẻ với Autocar rằng, ông cũng chưa biết tại sao trang bị tiện lợi đến vậy mà ít người biết đến như thế. Ngay cả những Fan trung thành nhất của BMW cũng chưa chắc biết được điều này, hãng cũng đang lưỡng lự có nên tiếp tục trang bị cho những thế hệ tiếp theo của dòng Touring hay không.

Chưa biết chính xác rằng liệu BMW có tiếp tục chuyển hoá được công nghệ tiện lợi này sang các mẫu SUV của mình hay không? Nhưng phải công nhận một điều rằng, đây là chức năng nhỏ nhưng vô cùng tiện lợi và thật lãng phí nếu BMW không khai thác hết tiềm năng của trang bị này.

Tính năng đặc biệt của xe BMW mà không phải ai cũng biết

—>> Xem thêm BMW 330i 2019 tại BMW Quận 2